Nhịp thời gian

Tài nguyên dạy học

Ai đang đến nhà kìa

0 khách và 0 thành viên

Du lịch đó đây

Thời gian là vàng

Lan là đẹp

Đọc báo online

Lời hay, ý đẹp

Cười chút chơi! Hihi..

Liên kết web

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  MOV03607.flv IMG_1482_3.flv IMG_14801.flv Chuc_2011.png 187.jpg Tuoi_Nguyen_cam_on_11.swf Violet_giao_luuloan.swf Phuong_hong.jpg Earth_hour_is_not_turn_off_lights_and_burn_candles.jpg CHUC_MUNG_83_.swf Chuc_mung_832013.swf 1361843643_1.jpg 131.swf Nammoi_1PL.swf 181201292911162.jpg Chuc_xuan.swf Thiep_chuc_tet_tang_thay_Kieu.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Chờ tôi với

  Bạn bè gần xa

  Để học tốt ngữ văn 8 tập 1

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Đức Dũng (trang riêng)
  Ngày gửi: 20h:16' 27-07-2011
  Dung lượng: 458.0 KB
  Số lượt tải: 1292
  Số lượt thích: 0 người
  học tốt ngữ văn 8
  (tập một)
  phạm tuấn anh - nguyễn huân
  bùi thị thanh lương
  học tốt ngữ văn 8
  (tập một)
  nhà xuất bản đại học quốc gia TP. hồ chí minh  

  lời nói đầu
  Thực hiện chương trình Trung học cơ sở (ban hành kèm theo Quyết định số 03/QĐ-BGD&ĐT ngày 24/1/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo), môn Ngữ văn được triển khai dạy học theo nguyên tắc tích hợp (văn học, tiếng Việt và làm văn), phát huy tính chủ động tích cực của học sinh.
  Nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để tăng cường khả năng tự học, chúng tôi biên soạn bộ sách Học tốt Ngữ văn Trung học cơ sở. Theo đó, cuốn Học tốt Ngữ văn 8 – tập một sẽ được trình bày theo thứ tự tích hợp các phân môn:
  - Văn
  - Tiếng Việt
  - Làm văn
  Cách tổ chức mỗi bài trong cuốn sách sẽ gồm hai phần chính:
  I. Kiến thức cơ bản
  II. Rèn luyện kĩ năng
  Nội dung phần Kiến thức cơ bản với nhiệm vụ bổ trợ, củng cố và khắc sâu kiến thức sẽ giúp học sinh tiếp cận với những vấn đề thể loại, giới thiệu những điều nổi bật về tác giả, tác phẩm (với phần văn); cung cấp và nhấn mạnh một số khái niệm, yêu cầu cần thiết mà học sinh cần nắm để có thể vận dụng được khi thực hành.
  Nội dung phần Rèn luyện kĩ năng đưa ra một số hướng dẫn về thao tác thực hành kiến thức (chẳng hạn: tập tóm tắt một văn bản, tập đọc một văn bản theo đặc trưng thể loại; thực hành liên kết trong văn bản; tạo lập văn bản; phân tích đề, lập dàn ý và luyện tập cách làm bài văn biểu cảm...). Mỗi tình huống thực hành trong phần này đặt ra một yêu cầu học sinh phải thông hiểu kiến thức cơ bản của bài học; ngược lại, qua công việc thực hành, kiến thức lí thuyết cũng có thêm một dịp được cũng cố. Vì thế, giữa lí thuyết và thực hành có mối quan hệ vừa nhân quả vừa tương hỗ rất chặt chẽ.
  Ngoài các nhiệm vụ trên, ở một mức độ nhất định, nội dung cuốn sách còn hướng tới việc mở rộng và nâng cao kiến thức cho học sinh. Điều này thể hiện qua cách tổ chức kiến thức trong từng bài, cách hướng dẫn thực hành cũng như giới thiệu các ví dụ, các bài viết tham khảo.
  Cuốn sách chắc sẽ còn những khiếm khuyết. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp để có thể nâng cao chất lượng trong những lần in sau.
  Xin chân thành cảm ơn.

  nhóm biên soạn
  bài 1
  tôi đi học
  (Thanh Tịnh)
  I. Kiến thức cơ bản
  1. Về tác giả:
  Nhà thơ Thanh Tịnh (1911-1988) quê ở ngoại ô thành phố Huế, tên khai sinh là Trần Văn Ninh, lên 6 tuổi được đổi là Trần Thanh Tịnh. Thanh Tịnh học tiểu học và trung học ở Huế, từ năm 1933 bắt đầu đi làm nghề hướng dẫn viên du lịch rồi vào nghề dạy học. Đây cũng là thời gian ông bắt đầu sáng tác văn chương.
  Trong sự
  Avatar
  Chào cô. Chúc cô một ngày vui vẻ
  Avatar

  TVM XIN CHÀO CHỦ NHÀ.MONG ĐƯỢC GIAO LƯU

  Avatar
  Chào Diệu Huyền nhé 1! Chúc ngày mới tốt lành !
  Avatar
  TỚI THĂM CÔ
  Avatar
  ĐẾN THĂM CÔ DIỆU HUYỀN ! CHÚC CÔ NGÀY CHỦ NHẬT AN LÀNH - HẠNH PHÚC ! 
  Avatar
  cảm ơn cô giáo. chúc cô một năm học mới nhiều thành công trong công việc, và ghặp nhiều may nắm trong cuộc sống.
  Avatar
  TẠM BIỆT. HEN GẶP LẠI
   
  Gửi ý kiến

  Lướt báo 5 phút

  Gửi thiệp điện tử

  GỬI THIỆP ĐIỆN TỬ


  HƯỚNG DẪN:

  1. Chọn một chủ đề trong danh sách ở trên.

  2. Trong giây lát, trang gửi thiệp hiện ra, Trên cùng bên trái là danh sách thiệp, bên phải là danh sách nhạc nền, giữa đó là hình ảnh thu nhỏ của các thiệp. Bạn chọn một thiệp để gửi. Nếu không tìm thấy thiệp vừa ý, hãy nhấn nút CHANGE OF CATEGORIE để trở về danh mục.

  3. Sau khi chọn được thiệp vừa ý, bạn gõ lời chúc vào mục MESSAGE bên phải tấm thiệp.

  4. Mục SENDER (ở dưới cùng, bên trái) để khai báo thông tin người gửi, bao gồm tên và Email của bạn. Khai báo tên và email của người nhận vào mục RECIPIENT'S (ở dưới cùng, bên phải).

  5. Cuối cùng, bạn nhấn nút SEND để gửi thiệp đi. Chờ giây lát, hệ thống sẽ thông báo "ECARD SEND. THANK'S YOU!" là đã gửi thành công!!!

  Bảng thử code

  BẢNG THỬ CODE

  WEBSITE NGU VAN - DIỆU HUYỀN

  Nguồn : Tham khảo từ đồng nghiệp